Menu

6 Cách Phòng Ngừa vi Khuẩn hp Hiệu Quả

Loét dạ dày gây ra bởi vi khuẩn được gọi là Helicobacter Pylori (H. Pylori). Vi khuẩn này sống trong dạ dày và gây nhiễm trùng dạ dày. Rất nhiều người không nhận thức được rằng họ bị nhiễm H. Pylori vì họ không bao giờ xuất hiện triệu chứng bệnh.

Nếu vi khuẩn hp tạo ra các dấu hiệu của loét dạ dày, khi đi khám bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra xét nghiệm vi khuẩn hp vì ngoài gây ra viêm loét dạ dày, vi khuẩn hp còn làm tăng nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư dạ dày. Các triệu chứng nhiễm khuẩn hp thường gặp có thể bao gồm mất cảm giác đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, và giảm cân.

Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori ngày càng nhiều ở nhiều quốc gia khi biện pháp vệ sinh cơ bản khoing6 được tốt. Nhiễm bẩn là nhiễm trùng nhưng các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn về phương pháp lây truyền của vi khuẩn hp. Người ta tin rằng việc tiếp xúc với phân của cá nhân bị ô nhiễm, trong khi tiếp xúc với quần áo hoặc trong khi lau chùi nhà vệ sinh hoặc với nước nhiễm bẩn hoặc thức ăn  hoặc có thể mang lại sự lây nhiễm từ các vi sinh vật khác.

Xem thêm: Vi khuẩn hp sống được bao lâu trong dạ dày

cách phòng ngừa vi khuẩn hp

Các mẹo để ngăn ngừa nhiễm trùng hp tại nhà hiệu quả

1) Rửa lòng bàn tay của bạn rất tốt

Bạn cần phải rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên, đặc biệt sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc trước khi xử lý các bữa ăn. Rửa tay bắt đầu bằng nước ấm, tối thiểu 120 độ và xà phòng (xà bông) trong vòng 15-30 giây, chà xát quanh các ngón tay, dọc theo lưng và trước cánh tay, và làm tròn móng tay của bạn. Sau đó rửa sạch tay nước ấm và lau khô bằng khăn hoặc khăn giấy mịn.

Vệ sinh tay sạch sẽ cách phòng ngừa hp

2) Tránh thực phẩm không nấu chính

Chủ quan trong chế biến thực phẩm hay thực phẩm không được nấu chính là nguyên nhân lây nhiễm khuẩn HP. Đây là môi trường hoàn hảo cho các sinh vật vi mô phát triển vì thế bạn nên tránh xa. Sô cô la, sữa, thịt đỏ, thực phẩm và đồ ăn nhanh, dưa muối hoặc sản phẩm tương đương và đồ uống giải khát hỗn hợp nên bị cấm hoặc hạn chế trong chế độ ăn uống.

3) Tránh tiếp xúc thường xuyên với người bị hp dương tính

Trường hợp bạn đã kết hôn hoặc có quan hệ với một người bị nhiễm bệnh hoặc khi bạn có một thành viên của gia đình có nhiễm con vi khuẩn hp, bạn phải rất cẩn thận khi tiếp xúc với họ. Nếu bạn đã kết hôn hoặc quan hệ với một người nào đó bị nhiễm bệnh, đừng hôn họ hoặc tiến hành bất kỳ loại hoạt động tình dục nào cho đến khi họ đã được điều trị hết vi khuẩn hp. Hãy giữ bàn chải đánh răng, chén và đồ dùng của họ ở một nơi tốt.

Không nên để người bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính chuẩn bị đồ bữa ăn, phục vụ nước uống hoặc tiếp xúc với các vẫn sẽ được dùng tiếp xúc đưa vào cơ thể.

4) Được kiểm tra nếu nghi ngờ nhiễm vi khuẩn hp

Nếu nghi ngờ có nhiễm vi khuẩn hp hãy đi kiểm tra xét nghiệm vi khuẩn hp ngay để nhận được tư vấn hoặc cách điều trị sớm.

5) Uống Trà dây Bstar

trà cao cấp bstar phòng ngừa vi khuẩn hp

Thảo Dược tự nhiên đã được nghiên cứu có tác dụng diệt vi khuẩn hp, kháng khuẩn hiệu quả có tác dụng phòng ngừa bảo vệ tiêu hoá rất hiệu quả. Đặc biệt dễ sử dụng, cho nhiều đối tượng, không tác dụng phụ.

6) Bổ sung vinamin, chất dinh dưỡng

vintamin phòng ngừa vi khuẩn hp

Các chất bổ sung cho những người bị nhiễm vi khuẩn hp vitamin A và C và kẽm. Các chất này giúp tạo lớp phủ lên bề mặt dạ dày để điều trị và phục hồi niêm mạc dạ dày.

Bổ sung probiotic cũng có giá trị tương tự để tăng cường số lượng các vi sinh vật hữu ích trong hệ thống tiêu hóa.

Bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất bù đắp cho sự thiếu hụt. Tỏi và hạt cam quýt được coi là có tính kháng khuẩn…

Bổ sung vitamin cho người nhiễm vi khuẩn hp quan trọng nhất vinamin B12.

Chất dinh dưỡng:

Ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng A và C. chúng được phát hiện trong sự phong phú trong các loại trái cây tươi, cà rốt, rau bina, khoai tây kẹo, mơ và rau mùi tây. Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn chặn vi HP bám vào các phân tử của dạ dày do đó, tỷ lệ nhiễm trùng giảm đáng kể.

Bạn có thể quan tâm: Con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH