Menu

Cách chữa khỏi vi khuẩn hp tư chuyên gia trong nước và nước ngoài

Chữa vi khuẩn hp có khỏi không

Vi khuẩn HP là một bệnh truyền nhiễm cả thế giới, cả nước phát triển lẫn nước đang phát triển đều phải hứng chịu sự lây lan của nó, thậm chị nước Nhật 2013 chính phủ Nhật đã phải phê duyệt chương trình diệt vi khuẩn HP trên diện rộng, Năm 2014 WHO tổ chức y tế thế giới đã công bố việc loại bỏ vi khuẩn hp dạ dày là một chiến lược loại bỏ ung thư dạ dày.

Vi khuẩn hp có diệt được không?

Trên toàn thế giới, hàng trăm triệu người bị nhiễm vi khuẩn HP và hầu hết sống ở các vùng đói nghèo và các vấn đề y tế công cộng khá yếu kém. Mặc dù mục đích để tiêu diệt vi khuẩn HP là rất cần thiết, con đường để đạt được mục tiêu đó cần sự đóng góp của nhiều người và khu vực cụ thể.

Đồng thời để trị được vi khuẩn hp còn phụ thuộc nhiều vào bác sĩ, nếu bác sĩ chọn đúng loại thuốc để trị vi khuẩn HP thì tỷ lệ diệt vi khuẩn hp đạt 95%

vi khuẩn hp chữa khỏi không

Không giống như các bệnh truyền nhiễm thông thường, vi khuẩn HP rất khó tìm ra cách điều trị chính xác như công thức mà các bác sĩ phải cố gắng dự đoán mức độ nhạy cảm bằng cách sử dụng kinh nghiệm hoặc bằng dự đoán.

Cách dự đoán về mặt chuyên môn: Việc đánh giá tính nhạy cảm của cla.rith.ro.my.cin có thể được đánh giá một cách dễ dàng và đáng tin cậy bằng cách sử dụng phương pháp phân tử trên sinh thiết dạ dày hoặc thậm chí từ phân, nhưng thậm chí hiếm khi có sẵn.

Cách dự đoán về kinh nghiệm: Kinh nghiệm dựa vào sự hiểu biết số lần điều trị thành công cho người bệnh và kết hợp với sự hiểu biết của người bệnh nhiễm vi khuẩn hp.

Macrolide và Fluoroquinolones bị kháng chéo:

Trước khi sử dụng một loại thuốc (ví dụ như a.zith.ro.my.cin hoặc ci.prof.lo.xa.cin) điều này có nghĩa vi khuẩn HP đã kháng thuốc khi đó phải loại bỏ ngay yếu tố kinh nghiệm. Vì tỷ lệ chữa bệnh với bất kỳ liệu pháp điều trị ba lần như PPI, a.mo.xi.cil.lin và cla.rith.ro.my.cin, me.tro.ni.da.zole hoặc fluoroquinolone chỉ thành công 10% hoặc ít hơn.

Các thuốc A.mo.x.icil.lin, te.tra.cy.cline và me.tro.ni.da.zole, khi một phần của liệu trình 14 ngày  bismut có thể được tái sử dụng. 85% thất bại phác đồ 4 tỷ lệ thành công với người điều trị vi khuẩn hp kháng thuốc rất thấp nhưng hầu hết khi điều trị vi khuẩn hp kháng thuốc, đa số đều dùng 2 phác đồ này để điều trị.

Chữa vi khuẩn hp khỏi không? trường hợp kháng thuốc kháng sinh (2)

chữa vi khuẩn hp có khỏi không

1.  Theo chuyên gia David Y. Graham, MD Sở Y khoa, Trung tâm Y tế Michael E. DeBakey VA, và Cao đẳng y khoa Baylor Houston, TX, khuyến cao rằng, nếu trường hợp bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp đã bị kháng thuốc nên kết hợp phác đồ PPI omeprazole 40 mg hoặc tương đương, cla.rith.ro.my.cin 500 mg, 500 mg me.tro.ni.da.zole và 1000 mg a.mo.xi.ci.llin uống 1 lần /ngày sử dụng trong 14 ngày hoặc điều trị bằng phác đồ điều trị bộ 4 bismuth (PPI, omeprazole 40 mg, 500 mg me.tro.ni.da.zole tid, 500 Mg te.tra.cy.cline và thuốc bismuth như viên nén Pepto Bismol 2 uống 2 lần/ ngày trong 14 ngày)

chè dây chữa vi khuẩn hp được không

2. Theo Lương Y Nguyễn Hoàng, Nguyên Giảng viên đại học Dược Hà Nội khuyên trường hợp bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày có vi khuẩn hp nặng có thể uống kết hợp kháng sinh với trà dây (tham khảo Trà Dây Bstar). Thảo dược quý này ngoài tác dụng diệt vi khuẩn nó còn giúp tiêu viêm lành loét. Quan trọng hơn nữa, uống kết hợp các loại thuốc để chữa vi khuẩn hp thường sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn uống trà dây bstar có thể giảm các tác dụng phụ như nóng rát, mệt mỏi khó chịu trong người….

Như vậy có thể nói, đối với bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp có thể chữa khỏi được, trường hợp bị nhiễm vi khuẩn hp mà kháng thuốc cần kết hợp nhiều loại thuốc cả tây y và đông y sẽ tăng tỷ lệ diệt vi khuẩn hp thành công hơn. Đồng thời vi khuẩn hp có khả năng lây nhiễm rất cao nên việc muốn chữa khỏi vi khuẩn hp còn phải có cách phòng vi khuẩn hp hiệu quả tránh trường hợp vi khuẩn hp lây nhiễm chéo điều trị không khỏi.

Bạn có thể quan tâm: Uống thuốc chữa vi khuẩn hp có hại không?

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH