Menu

Điều trị khuẩn hp bằng thuốc amoxicillin có tác dụng phụ không

Amoxil (amoxicillin ) là một penicilin – loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn đó là B-lactamase âm (B-lactamase vi khuẩn dương tính thường đề kháng với Amoxil), vi khuẩn hp, những nhiễm trùng này thường xảy ra ở da, phổi, đường tiết niệu và mắt, tai, mũi và cổ họng, dạ dày.

Amoxil có sẵn như là một loại thuốc generic (một thuốc thành phẩm nhằm thay thế một thuốc phát minh được sản xuất không có giấy phép nhượng quyền của công ty phát minh và được đưa ra thị trường sau khi bằng phát minh và các độc quyền đã hết hạn) [1] được gọi là amoxicillin.

Những tác dụng phụ của thuốc amoxicillin

Amoxil có thể được kết hợp với các thuốc khác (ví dụ, axit clavulanic [Augmentin]), để làm cho kháng sinh hiệu quả hơn. Tác dụng phụ thường gặp của Amoxil bao gồm:

+ Buồn nôn

+ Ói mửa

+ Bệnh tiêu chảy

+ Đau bụng

+ Ngứa âm đạo

+ Đau đầu

+ Phát ban

+ Sưng lưỡi, đen lưỡi

Các tác dụng phụ nghiêm trọng khác của thuốc Amoxixillin (Amoxil) bao gồm:

+ Viêm đại tràng do sự phát triển quá mức của Clostridium spp trong ruột

+ Co giật

+ Phát ban

+ Vàng da

+ Phát ban

Amoxil có sẵn trong nhiều chế phẩm (viên nang, viên nén, viên nhai, bột cho hỗn dịch uống và đình chỉ uống cho trẻ em). Phản ứng nghiêm trọng của Amoxil bao gồm phản ứng phản vệ có thể đe dọa đến tính mạng.

Bệnh nhân dị ứng với penicillin không nên dùng Amoxil. Amoxil có thể tương tác với probenecid, thuốc làm loãng máu, thuốc kháng sinh khác, hoặc thuốc sulfa.

Để sử dụng thuốc amoxicillin hiệu quả trước khi sử dụng hãy cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc và chất bổ sung mà bạn sử dụng. Điều trị ở phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú nên được thực hiện thận trọng.

Như đã đề cập ở trên thuốc amoxicillin dùng trong điều trị các loại bệnh bị nhiễm khuẩn đặc biệt hiện nay vi khuẩn hp – siêu vi khuẩn có khả năng lây nhiễm cao từ người sang người đăng gây tác hại về t iền bạc, sức khoẻ đối với bệnh nhân đau dạ dày bởi những tác dụng phụ khi sử dụng phác đồ điều trị hp vì thế rất nhiều bệnh nhân đang điều trị con vi khuẩn hp xét nghiệm dương tính dạ dày vì dường như bệnh nhân đang cảm thấy bệnh tình của mình nặng hơn hay tồi tệ hơn so với trước khi uống thuốc.

Tuy nhiên, rất có thể bác sĩ khi đưa ra phác đồ điều trị không đưa ra các khuyến cáo hay hướng dẫn cụ thế các triệu chứng hay tác dụng phụ của phác đồ điều trị vi khuẩn hp như thế nào, từ đó bệnh nhân trở nên lo lắng và từ bỏ phác đồ trị hp của bác sĩ.

Bạn có thể quan tâm: Lưu ý khi sử dụng thuốc trị hp

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH