Menu

Thuốc Levofloxacine có phản ứng phụ không?

Levaquin (levofloxacin) là một kháng sinh để điều trị một số loại nhiễm khuẩn, một trong loại thuốc trong phác đồ điều trị vi khuẩn hp. Levaquin có sẵn dưới dạng chung. Tác dụng phụ thường gặp của levofloxacin bao gồm:

+ Buồn nôn

+ Ói mửa

+ Bệnh tiêu chảy

+ Đau đầu

+ Táo bón

+ Khó ngủ (mất ngủ)

+ Chóng mặt

+ Đau bụng

+ Phát ban

+ Đầy bụng

+ Ngứa hoặc tiết dịch âm đạo

Levofloxacin có liên quan đến viêm gân và đứt gân. levofloxacin có thể làm thay đổi vi khuẩn bình thường trong đại tràng và gây viêm đại tràng giả mạc. Bệnh nhân dùng levofloxacin có thể phát triển nhạy cảm ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng mặt trời) và bệnh nhân có thể bị cháy nắng dễ dàng hơn.

Thuốc Levofloxacine

Liều thông thường của levofloxacin là 250-750 mg cho một lần mỗi ngày trong 5-60 ngày tùy thuộc vào loại nhiễm trùng. Levofloxacin có thể tương tác với các thuốc kháng axit có chứa magiê hoặc nhôm, sucralfate, didanosine, vitamin hoặc khoáng chất bổ sung có chứa sắt hoặc kẽm, thuốc làm loãng máu, insulin hoặc thuốc tiểu đường uống, theophylline, thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm , thuốc chống sốt rét , thuốc để ngăn ngừa hoặc điều trị buồn nôn và nôn mửa, thuốc điều trị các rối loạn tâm thần, đau nửa đầu thuốc, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid ( NSAID)), hoặc steroid. Cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc và chất bổ sung mà bạn sử dụng. Levaquin chưa được đánh giá đầy đủ ở phụ nữ mang thai và không được khuyến cáo sử dụng ở phụ nữ cho con bú vì nguy cơ tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh.

Bệnh nhân đang dùng thuốc levofloxacin trong điều trị vi khuẩn hp dương tính có tác dụng phụ có thể tham khảo thêm trà cho người bệnh dạ dày đặc biệt có vi khuẩn hp

Xem chi tiết: cách điều trị vi khuẩn mới nhất

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH