Menu

Cách chuẩn đoán triệu chứng trào ngược dạ dày cách trị

Trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường xuất hiện thường xuyên hoặc trào ngược mãn tính, với các triệu chứng  xuất hiện 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần. Khi không điều trị, nó có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như thay đổi cấu trúc thực quản hay thực quản Barrett. (5)

Trào ngược dạ dày ảnh hưởng đến người khác và liên quan đến các triệu chứng khác nhau từ nhẹ đến trung bình hoặc nặng. Những người đau nhẹ có thể bị chứng ợ nóng. Những bệnh nhân nặng hơn có thể bị ợ nóng hàng ngày. Các bệnh nhân khác không bao giờ bị ợ nóng, nhưng có thể có các triệu chứng như hen, ho mãn tính, khàn giọng, hoặc đau ngực do trào ngược dai dẳng.

bệnh trào ngược dạ dày

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày khác nhau tùy theo mức độ trầm trọng của triệu chứng: người bệnh nhẹ có thể gặp phải sự thay đổi lối sống đơn giản, trong khi những người khác có thể kiểm soát được các triệu chứng thông qua liệu pháp điều trị.

Những người gặp nhiều triệu chứng xâm lấn của trào ngược dạ dày thường xuyên có thể yêu cầu hoặc lựa chọn phẫu thuật. Điều quan trọng cần nhớ, trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh mãn tính thường đẳng suốt đời nếu không được điều trị.

Trào ngược axit là gì?

Trào ngược axit, thông thường có triệu chứng ợ nóng hoặc ợ hơi, xảy ra khi dịch dạ dày trào ngược vào thực quản, phơi nhiễm nó lên axit dạ dày và các bộ phận khác.

Làm thế nào để trào ngược axit mãn tính ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn?

triệu chứng của trào ngược dạ dày

Người ta ước tính rằng đau đớn và khó chịu từ các triệu chứng trào ngược dạ dày tác động đến nhiều tầng lớp không phân biệt giàu nghèo, bệnh trào ngược dạ dày có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân bằng một số cách sau:

Các triệu chứng điển hình thường gặp và không điển hình: Có thể gây ra chứng ợ nóng, đau ngực, đau họng và các triệu chứng khác bất kể thuốc men.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không điều trị chứng trào ngược dạ dày mãn tính?

Tiếp xúc lâu ngày với trào ngược có thể dẫn đến viêm, kích thích, hoặc sưng thực quản. Tình trạng này, được gọi là viêm thực quản , có thể kèm theo nhiều biến chứng liên quan hơn như loét, xuất huyết hoặc thay đổi tế bào tiền ung thư.

cách trị bệnh trào ngược dạ dày

Các triệu chứng của trào ngược dạ dày có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, trào ngược dạ dày cũng liên quan đến sự phát triển của thực quản Barrett , một tình trạng gây ra sự thay đổi tế bào ở niêm mạc dưới.

Trong một tỷ lệ phần trăm bệnh nhân, nó có thể tiến triển đến ung thư thực quản, một căn bệnh có khả năng đe dọa mạng sống.

Để tránh những biến chứng này và các biến chứng tiềm ẩn khác, điều quan trọng cần phát hiện sớm các triệu chứng trào ngược dạ dày nghiêm trọng và tìm cách điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn nên xem: Ung thư dạ dày nguyên nhân, cách trị

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH