Menu

Ai dễ bị ung thư dạ dày cách phòng tránh

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là sự phát triển của tế bào ung thư ở lớp lót và thành dạ dày.

Các triệu chứng của ung thư dạ dày là gì?

Đôi khi ung thư có thể phát triển trong dạ dày trong một thời gian dài trước khi nó gây ra các triệu chứng. Trong giai đoạn đầu, ung thư dạ dày có thể gây ra các triệu chứng sau:

+ Khó tiêu, khó chịu dạ dày hoặc ợ nóng

+ Buồn nôn

+ Ăn mất ngon

+ Mệt mỏi

ung thư dạ dày người mệt mỏi

Khi ung thư lớn hơn, nó có thể gây ra các triệu chứng sau:

+ Máu trong phân hoặc phân có màu đen

+ Một cảm giác đầy bụng sau khi ăn, ngay cả khi ăn một lượng nhỏ

+ Nôn mửa sau bữa ăn

+ Giảm cân không mong muốn

+ Đau dạ dày nhiều sau bữa ăn

+ Người ể oải và mệt mỏi

Nhiều triệu chứng này có thể do các tình trạng khác ngoài ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này và họ không hết hãy đi khám bác sĩ. Ung thư dạ dày sớm hơn được tìm thấy, cơ hội tốt hơn là nó có thể được điều trị hiệu quả.

bệnh ung thư dạ dày

Cách phòng ngừa ung thư dạ dày

Không có cách nào để ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên, bạn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày bằng cách không hút thuốc và bằng cách hạn chế lượng cồn mà bạn uống. Ngoài ra, ăn một chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, và đảm bảo có đủ vitamin C. Vitamin C được tìm thấy trong thực phẩm như cam, bưởi và bông cải xanh, hoặc dùng các loại đồ uống giúp phòng lây nhiễm vi khuẩn hp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày 6-7 làm.

Bạn có thể quan tâm: Cách phòng ung thư dạ dày tại nhà

Chẩn đoán ung thư dạ dày

Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn có thể bị ung thư dạ dày, họ sẽ xem xét lịch sử bệnh của bạn và sử dụng nội soi để xem khối u bằng một ống mỏng, sáng được đưa vào miệng của bạn và truyền xuống dạ dày của bạn.

Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể lấy một phần nhỏ dạ dày để kiểm tra tế bào ung thư. Đây được gọi là mẫu sinh thiết. Mẫu này sau đó được gửi tới một phòng thí nghiệm nơi nó được nhìn dưới kính hiển vi để xác định xem nó có phải là ung thư hay không.

nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

Ai có nguy cơ bị ung thư dạ dày?

Cơ hội bị ung thư dạ dày của bạn cao hơn nếu bạn có một bệnh nhiễm trùng dạ dày do vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori gây loét dạ dày. Bạn cũng có nhiều khả năng bị ung thư dạ dày nếu bạn:

+ Nam giới

+ Người rên 50 tuổi

+ Có một người họ hàng gần đây đã bị ung thư dạ dày

+ Hút thuốc lá

+ Lạm dụng rượu (7)

Bệnh ung thư dạ dày được điều trị như thế nào?

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp điều trị này. Việc lựa chọn điều trị phụ thuộc vào việc liệu ung thư chỉ ở trong dạ dày hay không nếu nó lan sang những nơi khác trong cơ thể. Tuổi và sức khoẻ tổng thể của một người cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn điều trị.

Xem thêm: Vi khuẩn HP sống được bao lâu

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH