Menu

Vi khuẩn hp có lây qua đường tình dục không

Vi khuẩn hp là sinh vật gây bệnh chịu trách nhiệm về viêm dạ dày mãn tính và bệnh loét dạ dày tá tràng. Một phân tích gộp gần đây của các nghiên cứu cho thấy rằng nhiễm trùng cũng có liên quan đến tăng gấp 2 nguy cơ phát triển ung thư dạ dày. nhiễm trùng hp cũng có liên quan đến một số bệnh nhiễm trùng ngoài da.

Con đường truyền nhiễm vi khuẩn hp đã chuẩn đoán nhiều con đường lây nhiễm. Hiện nay, một số con đường truyền nhiễm vi khuẩn hp đã được đưa ra bao gồm cả đường uống, phân, uống…

Ngoài dạ dày của con người là nơi trú ẩn lý tưởng cho vi khuẩn hp thì những nơi có điều kiện tốt cho vi khuẩn hp trú ẩn có thể phân, má, nước bọt và mảng răng.

Động vật, chất nôn, nước và thức ăn cũng là những nguy cơ gây lây nhiễm vi khuẩn hp cao. Việc dánh giá con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Một trong những con đường lây  nhiễm vi khuẩn hp đang được nhiều người quan tâm vi khuẩn hp có lây quan đường tình dục không?

Trong bài viết này là đặc biệt để đưa ra ý tưởng rằng vi khuẩn hp có thể lây truyền qua đường tình dục và âm đạo không?

vi khuẩn hp có lây qua đường tình dục không

Đa số mọi người bị nhiễm vi khuẩn hp khi còn nhỏ do điều kiện xã hội, vệ sinh kém, dẫn đến vi khuẩn hp lây từ miệng qua miệng dễ dàng từ trẻ sang trẻ hoặc người lớn sang trẻ.

Dữ liệu trước đây đã cho thấy rằng hành vi tình dục có thể quan trọng trong việc truyền nhiễm vi khuẩn hp. 7- 9 Phần lớn các nghiên cứu đã tập trung vào khả năng truyền giữa miệng hậu môn giữa người đồng tính nam.

Các nghiên cứu về tỷ lệ huyết thanh đã chỉ ra rằng ở những cặp vợ chồng sống chung với một đối tác bị nhiễm khuẩn hp, cá nhân không nhiễm bệnh có nguy cơ gia tăng nhiễm trùng. Cụ thể tỷ lệ lây nhiễm có ý nghĩa thống kê giữa các cặp vợ chồng có 83.3% và không có nhiễm khuẩn hp 28.5%.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục cao nhất xảy ra ở các dân tộc thiểu số (thổ dân Úc, người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha, vv ..).

Trường hợp phụ nữ trong quá trình sinh có vi khuẩn hp trong âm đạo, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiễm vi khuẩn hp ở người phụ nữ mang thai tỷ lệ con bị nhiễm khuẩn hp 20%.

Trong một trường hợp báo cáo, sau khi sinh thường vi khuẩn hp sẽ bị phân lập 6 ngày nhưng khi vi khuẩn hp hoạt động trẻ xuất hiện triệu chứng nôn mửa thường xuyên, giảm cân và khó bú.

Như vậy có thể thấy nếu quan hệ tình dục bằng miệng qua hậu môn hay âm đạo ở những người có vi khuẩn hp khả năng lây nhiễm vi khuẩn hp là có thể.

Bạn có thể quan tâm: Cách phòng lây nhiễm vi khuẩn hp hiệu quả

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH