Menu

8 sự thật về vi khuẩn hp dạ dày bác sĩ không nói cho bạn

Vi khuẩn hp dạ dày

Sự thật 1: Chẩn đoán chính xác là rất quan trọng và kiểm tra lại chính xác sau khi điều trị (để đảm bảo việc điều trị đã làm việc) thậm chí còn quan trọng hơn . Bệnh nhân thực sự đang ném tiền của họ đi bằng cách trả tiền cho các bài kiểm tra sai mà sản xuất sai kết quả.

Sự thật 2: Hầu hết các bác sĩ chỉ đơn giản có rất ít lựa chọn khi điều trị nhiễm vi khuẩn hp. (Đơn thuốc sẽ gần như luôn luôn là một liệu pháp ba lần, hoặc điều trị bốn người).

Sự thật 3: Các loại thuốc kê toa được cho là mạnh hơn và có hiệu quả hơn – nhưng đáng buồn là những phản ứng phụ tiêu cực khiến hầu hết bệnh nhân phải từ bỏ điều trị , đều nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Sự thật 4: Hầu hết các bác sĩ dành nhiều thời gian hơn để điều trị những tác động tiêu cực của thuốc diệt vi khuẩn hp hơn là điều trị nhiễm vi khuẩn hp.

Virus hp dạ dày là gì

Sự thật 5 : Vi khuẩn HP ngày càng trở nên kháng với các phương pháp điều trị phổ biến nhất.

Sự thật 6: Bệnh nhân đã trải qua liệu pháp  3 hya 4 để điều trị nhưng họ vẫn bị nhiễm vi khuẩn HP (virus HP)

Sự thật 7: Thuốc kháng sinh được sử dụng trong Liệu pháp Ba hoặc bốn là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự gia tăng của nấm Candida.

Sự thật 8:  Có tới 65% bệnh nhân nhiễm vi khuẩn HP đồng thời nhiễm nấm Candida và họ thậm chí không biết gì về loại nấm này.

Bạn có thể quan tâm: triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

Đó là 8 con số để mọi người hiểu nhanh về vi khuẩn hp dạ dày, tuy nhiên còn những con số biết nó về loại virus hp dạ dày này

1. Gần 75% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày. Điều đó có nghĩa là ngay bây giờ hơn 4,6 tỷ người bị nhiễm loại virus này trên toàn thế giới.

2. Ước tính khoảng 816 triệu người đang sống ngay và bị bệnh loét dạ dày do nhiễm trùng  HP trong dạ dày.

3. Trên 50% bệnh nhân ung thư dạ dày bị nhiễm vi khuẩn hp.

4. Có tới 90% các vết loét dạ dày là do nhiễm khuẩn HP.

5. Hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về vi khuẩn HP và chủ quan, phần còn lại thì có 60% người được khảo sát tin rằng loét là do căng thẳng và gần 20% tin rằng loét dạ dày là do thực phẩm nhiều gia vị. Nhưng họ không biết rằng nguyên nhân chính lai là vi khuẩn hp.

6. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy vi khuẩn HP không chỉ trong dạ dày mà ngay cả trong nước bọt của một số người bị nhiễm bệnh và gần đây đã được chứng minh rằng nhiễm trùng này có thể lây lan khi hôn nhau.

đau dạ dày có vi khuẩn hp

Khám phá gần đây đã nhấn mạnh đến vấn đề tái nhiễm của một bệnh nhân đã được điều trị thành công và cũng giải thích vấn đề nhiễm chéo giữa các gia đình không được điều trị cùng một lúc.

Xem ngay: Cách diêt vi khuẩn hp

Như vậy khi nói về vi khuẩn hp dạ dày hay virus hp dạ dày bạn cần nhớ 1 số điều sau:

+ Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn có hình dạng xoắn ốc có thể nhân lên và hình thành trong hệ thống tiêu hóa của bạn.

+ Với cấu tạo của vi khuẩn gây hại này, bạn sẽ thấy thiết kế thông minh của nó có thể tồn tại như thế nào trong axit clohiđric (trong khi axit dạ dày tạo ra để phá vỡ thức ăn) và sau đó vi khuẩn hp xâm nhập vào dạ dày của bạn.

bệnh dạ dày có vi khuẩn hp

+ Vi khuản hp có thể tồn tại trong axit dạ dày do khả năng tạo ra một enzyme gọi là urease. Urease có thể trung hòa axit dạ dày, làm cho vi khuẩn dễ dàng sống sót thoải mái trong axit dạ dày.

+ Vì hình dạng đặc biệt nên vi khuẩn có thể dễ dàng thâm nhập vào lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày.

+ Tác dụng ‘chống acid’ của vi khuẩn hp (virus hp) làm cho dạ dày của bạn sản sinh nhiều axit hơn, làm cho lớp dạ dày của bạn dễ bị tổn thương hơn khi tiếp xúc với axit và pepsin. Quá nhiều axit và pepsin thậm chí còn gây tổn hại nhiều hơn khi lớp lót dạ dày bị thâm nhập và không được bảo vệ bởi tác động của sự xâm chiếm của vi khuẩn hp

Bạn có thể quan tâm: Vi khuẩn hp có nguy hiểm không

Leave a Reply

GỌI TƯ VẤN NHANH